ประกาศผลการประกวดภาพถ่าย

 

Seayoutomorrow ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศทั้ง 3 ท่าน ที่จะได้ร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ‘Explore the Maldives’ กับ Singha Estate
พร้อมตีพิมพ์ผลงานลงนิตยสาร National Geographic Thailand และรับเงินรางวัลท่านละ 10,000 บาท
รวมทั้งจัดแสดงผลงานที่ Explorers Fair 2019 วันที่ 7-11 ส.ค. 62

 
 
 

ผู้ผ่านการคัดเลือก

 

ติดตามภาพถ่ายการอนุรักษ์ทะเลสวยๆ ทั้งหมดได้ที่
#SeaYouTomorrow และ #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

"ช่วงปลายมรสุม..เดือนตุลาคม คลื่นลมและพายุฝน.. ภาพเหล่าอาสาสมัครรีฟฯ..ร่วมมือกันผูกทุ่นจอดเรือทุ่นราวไข่ปลาสำหรับแนวเขตเล่นน้ำตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดสตูล .. #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ"

คุณราจาวี โอมณี

อ่านปากของฉันนะ... Read at my lip ...🐳 🐳 #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณนพวรรณ ตั้งบุบผา

The sea doesn't belong to us, we belong to the sea.. ""มหาสมุทรเป็นบ้านของพวกเขา.. เราเป็นเพียงผู้มาเยือน.."" ปล. ทะเลใดยังมีปลานกแก้ว.. ระบบนิเวศน์ใต้ทะเลนั้นจะมีแต่ความสมบูรณ์ ✍️🌊🧜‍♂🧜‍♀💘🐬 #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #SeaYouTomorrow #uwpthailand #underwaterphotography #wildlifephotography #scubadiving #diving #deep #beautiful #sea #blue #ocean #nature #peace #love #relax #tropical #wild #life #lifestyle #moment #wetisgood #color #instagood #instalike #instapic #photooftheday #picoftheday #thailand

Bert Klangpremchitt

ปลูกฝังจิตสำนึกตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเติบโตขึ้นมาก็จะมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

chaiwut Temyod

อูรักลาโว้ย ... ผู้ประทับรอยเท้าแรกแห่งลันตา #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

Adul Tanthakosai

ทะเลคือวิถีชีวิต ที่ควรรักษา #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณสรรพ์วิชญ์ หวานสนิท

วาฬสีน้ำเงิน เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดบนโลกใบนี้ และมีจำนวนที่ลดลงอย่างรวดเร็วจนถึงขั้นวิกฤตจากการล่าด้วยน้ำมือมนุษย์ จนเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์อันดับต้นๆของโลก แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลังจะมีการออกกฎเพื่อปกป้องวาฬ จำนวนของพวกมันก็เพิ่มมากขึ้นจากเดิมจนปัจจุบันเชื่อว่ามีวาฬสีน้ำเงินหลงเหลืออยู่ราวๆ 10,000-25,000 ตัว บนโลกนี้ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่สรรสร้างและทำลายล้างมากที่สุด โลกใบนี้ไม่ใช่ของเราเพียงเผ่าพันธุ์เดียว คงจะถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะเริ่มตระหนักและเคารพธรรมชาติให้มากขึ้น เริ่มปกป้องและดูแลมากกว่าการทำลายล้าง ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #ngThai #NationalGeographic #neverdry

คุณธนากิจ สวุรรณยั่งยืน

Because there's nothing more beautiful than the way waves to the beach, no matter how many times it's sent away. #Littleant 🐜 #Seayoutomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณเวฬา ลิมปภาส
คุณคณันกร พลาอาด

แสงแรกแห่งท้องทะเล โลกสวยในมือเรา รักให้เท่ากับที่ใจเรารัก #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณธนกฤต ธนพัฒน์วรง

เสม็ดนางชี ทะเลพังงา #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณวิฑรูย์ คาสงค์

ทะเลจะมีชีวิตที่สวยงามและคงอยู่ตลอดไป หากมนุษย์เราช่วยกันอนุรักษ์มีจิตสำนึกที่ดีเข้าใจธรรมชาติให้มากขึ้น #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

นายจามิกร ศรีคา

วาฬหลังค่อมกระโดดอย่างร่าเริงเหนือมหาสมุทรนอกชายฝั่งประเทศแอฟริกาใต้ อิสระของสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ในท้องทะเล โลกที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของโลกเป็นทะเล ให้วันนี้ของและเพื่อวันข่้างหน้ายังมีสรรพสัตว์ให้อยู่ร่วมกันอย่างชื่นชม #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณศภุชัย วีรยทุธานนท์

ปลูกต้นไม้ในผืนดิน ปลูกจิตสำนึกในใจเรา แค่คนละต้นช่วยให้อุณภูมิโลก และน้ำทะเลลดลง งดใช้พลาสติกใช้แล้วทิ้ง #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #SeaYouTomorrow

คุณวีระศักดิ์ สกุลพันธ์

พะยูน มีค่าที่สุด ตอนมีชีวิต เกาะ Coron ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นที่หนึ่งที่จัดการการท่องเที่ยวดำน้ำกับพะยูนได้ดีมากๆ นักดำน้ำจากทั่วโลกเดินทางมาเพียงเพื่อได้ใช้เวลาสั้นๆ 30 นาทีใต้น้ำกับสัตว์หายากตัวนี้ สร้างรายได้มากมายให้ชุมชน ถือเป็นอีกหนึ่งทางออกที่ดีของการอนุรักษ์ ชุมชนดูแลพะยูน พะยูนดูแลชุมชน #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณรัตชัย นันทวรรัตน์

‘ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้’ แม้แต่ปลายังปกป้องทะเลของทุกคน แล้วคนละมัวทำอะไรกันอยู่ 19 July 2019 Sail Rock, Thailand Nikon D850 + Nikkor 8-15 Strobe Sea&Sea YS-D2 #TapanaCatamaran #Tapanaliveaboard #PixprosHouse #Prodiveimaging #Nikonunderwaterphoto #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #seayoutomorrow #SeaYouTomorrow

คุณทีฆทัศน์ จันทรเสรีกุล

สัญชาตญาณของสัตว์กับการปรับตัวเพื่อความอยู่รอด... #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #seayoutomorrow

คุณสมโภช แตงไทย

"ปลาฉลามวาฬ... มีลักษณะที่แตกต่างจากปลาฉลามส่วนใหญ่ คือ หัวที่ใหญ่โตมากเมื่อเทียบกับขนาดลำตัว และปากที่อยู่ด้านหน้าแทนที่จะอยู่ด้านล่าง ฉลามวาฬ เกือบทั้งหมดที่พบมีขนาดใหญ่กว่า 3.5 เมตร🤩 ใช้เหงือกในการหายใจ มีช่องเหงือก 5 ช่อง มีครีบอก 2 อัน ครีบหาง 2 อัน และ ครีบก้น(หาง) 1 อัน หางของปลาฉลามวาฬอยู่ในแนวตั้งฉาก และโบกไปมาในแนวซ้าย-ขวา แตกต่างจากสัตว์เลือดอุ่นในทะเลที่หางอยู่ในแนวขนานและหายใจด้วยปอด อาทิ วาฬ, โลมา หรือพะยูน เป็นต้น ในการระบุตัวของปลาฉลามวาฬนั้น พิจารณาจากด้านข้างลำตัว ตั้งแต่ช่องเหงือกช่องที่ 5 จนถึงสิ้นสุดครีบอก โดยแต่ละตัวจะมีจุดที่แตกต่างกันออกไปเป็นอัตลักษณ์ประจำตัว ข้อมูล : Wikipedia ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เกิดจากการสรรค์สร้างของธรรมชาติและการอยู่อย่างเกื้อกูลของมนุษย์ คนละไม้ คนละมือ เพื่อธรรมชาติที่งดงาม😊😊 #SeaYouTomorrow และ #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณพรรษ์ทิพย์ จึงอุดมพร

Toxic cloud. ☠️ . จริงๆมันไม่ใช่เมฆหรอก มันคือฟองน้ำทะเลที่เกิดจากสิ่งสกปรกทั้งหลายทั้งแหล่ ที่พวกเราทิ้งๆกันแบบไม่คิดหน้าคิดหลังนี่แหละ . #หาดบางแสน #มีขยะเป็นแสน #seayoutomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #shotoniphone #vsco #adayinthailand #planetorplastic #thailand #green #spicollective #streetshared #natgeothailand #nationalgeographic #natgeoyourshot #kkrid

คุณกฤษฏ์ การสมดี

How many plastic bag in the ocean? #seayoutomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ ##ocean #sunbeam #gopro #underwater #environment #conservation #plastic #plasticbag #planetorplastic #plasticorplanet #savetheearth #hannares #photography #day #horizontal #water #sea #climatechange

คุณหาญณเรศ หริพ่าย

The life of the Moken small tribes that live in islands from birth to death Relying on the sea sufficiently both living and food.They know the fish and the resources around them very well. Knowing and choosing to use it properly They don't use too much resources.And live a life based on nature This is the reason why they have lived in the sea for many generations. #moken #life #sea #nauticam #child #diving #nature #smile #underwaterphotography

คุณณฐัพล พลบำรุงวงศ์

หลังๆ มา ไม่ค่อยมีเวลาถ่ายภาพ แต่เห็นแคมเปญนี้น่าสนใจ เลยขอขุดรูปเก่าๆ มาแจมครับบ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเตือนใจใครหลายๆ คนครับผม #SeaYouTomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณพัสกร แนบสนิท

ช่วยกันอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อความอุดมสมบูรฌ์ของทะเล และแนวปะการังที่อยู่ใก้ลเคียง ราว 75% ของปลาทะเลทื่เป็นอาหารงสำคัญของประเทศรอบโลก ใช้ชีวิตตอนที่เป็นลูกปลาอยู่ในป่าชายเลน หรือพึ่งอาหารที่มาจากป่าชายเลน #saveourmangrove #saveourseas #saveouroceans #seayoutomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ #schoolingfish #juvenilefish #babyfish #mangrove #mangroveforest #sea #snorkeling #marineecosystem #marinelife #marinebiodiversity #marineconservation #underwater #underwaterworld #underwaterphotography #nature #wildlife #nationalgeographic #ngthailand

คุณกษมา โลหอุ่นจิตร

#seayoutomorrow #ทะเลวันพรุ่งนี้อยู่ในมือคุณ

คุณพีรพันธ์ุ วิจิตรไกรวิน

STAY ON BOARD

Be the first to hear about the latest news, activity, and the sea community.